Thiết bị Phục hồi chức năng 3 in 1

Thiết bị Phục hồi chức năng 3 in 1

3.050.000đ

Gọi 0983 058 403 để được tư vấn và mua hàng

Thiết bị tập phục hồi chức năng 3 trong 1 - Thiết bị tập hỗ trợ phục hồi sức khỏe người bệnh sau tai biến, đột quỵ, chấn thương do tai nạn,... Tập phục hồi cơ khớp, cử động nhẹ nhàng khớp cơ tay, chân, đầu gối giúp vận động và đi lại bình thường trong thời gian sớm nhất.

Tai biến, đột quỵ là các căn bệnh nguy hiểm, có thể xảy ra ở bất cứ lúc nào với bất kì người nào, nếu không biết cách phòng và điều trị thì tỷ lệ người bệnh bị liệt giường là cao.

Để phục hồi lại chấn thương, lấy lại cảm giác cho những người sau chấn thương hay sau tai biến không thể tính bằng ngày, bằng tuần hay bằng tháng. Thường họ phải mất cả năm thậm chí đến vài năm trời người sau tai biến mới có thể hồi phục, đó là chưa kể những người gặp tai biến quá nặng không thể hồi phục được dù đã cố gắng hết sức.

Thiết bị phục hồi chức năng 3 trong 1 giúp tập luyện và cử động nhẹ nhàng các khớp cơ tay, chân, đầu gối, giúp người bệnh nhanh phục hồi và trở lại vận động bình thường trong thời gian sớm nhất.

Thực hiện các bài tập phục hồi càng sớm càng tốt, thậm chí ngay tại bệnh viện, những bệnh nhân tai biến mạch máu não luôn được các bác sĩ động viên luyện tập ngay sau khi họ tỉnh táo trở lại. Luyện tập càng sớm, khả năng phục hồi càng cao, càng giúp người gặp phải tai biến sớm hòa nhập lại với cuộc sống thường ngày.

Chứng liệt bình thường cũng được chia làm hai dạng: liệt hoàn toàn và liệt nửa người. Với trường hợp cơ bị liệt hoàn toàn, không có cảm giác, cơ chết bệnh nhân hoàn toàn không thể cử động và điều khiển được, trường hợp này chữa trị khá khó, đòi hỏi thời gian, quyết tâm rất lớn từ người bệnh, khả năng hồi phục được cũng thấp. Với trường hợp cơ chỉ bị cứng, thiếu linh hoạt thì có thể hồi phục được, hồi phục được bao nhiêu còn tùy tổn thương và sự cố gắng của người bệnh. Sẽ là cả một con đường dài phía trước người bệnh gắn bó với thiết bị phục hồi chức năng 3 trong 1.

Một tâm lý lạc quan, yêu đời, sự động viên khích lệ từ gia đình bạn bè và ở chính bản thân người bệnh luôn là liều thuốc tốt nhất là sự hỗ trợ tốt nhất giúp người bệnh mau chóng lấy lại cuộc sống. Hãy ở bên họ, sẵn sàng giúp đỡ họ trong các trường hợp nguy cấp. Ngoài ra, chính ở bệnh nhân cũng cần đề cao tinh thần cố gắng, độc lập, tự thân, chỉ có ở chính bản thân họ mới có hiệu quả được.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG DỤNG CỤ TẬP PHỤC HỒI CHỨC NĂNG 3 TRONG 1 LÀ AI?

Hỗ trợ điều trị người bệnh trong trường hợp:

- Người bệnh bị liệt nửa người do tai biến mạch máu não. Với thiết kế đặc biệt - hệ thống ròng rọc kéo cơ tay, khi một bên tay yếu, bệnh nhân có thể sử dụng một bên tay kia hỗ trợ tay còn lại.

- Những người mắc các chứng bệnh lâu ngày về xương khớp cũng có thể sử dụng dụng cụ tập này, chứng co cơ, khớp cứng khiến chân tay không cử động được linh hoạt, cản trở cuộc sống cũng như sinh hoạt người bệnh.

- Người bệnh bị thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai đốt cột sống,...

CÁC BÀI TẬP & CHI TIẾT TRÊN DỤNG CỤ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG 3 TRONG 1

1. Khung và ghế ngồi

Bọc nệm ghế dày 4cm mang đến sự êm ái cho người ngồi; bề mặt mịn dễ dàng vệ sinh lau chùi.

2. Tập quay tay có kháng lực

Công dụng: Giúp cho khớp bả vai, cổ tay, khuỷu tay cử động linh hoạt.

Tính năng: Quay theo vòng tròn, vận động nhẹ nhàng, phục hồi chức năng tay, co duỗi khớp tay, giúp người bệnh có thể nhanh chóng cầm, nắm các vật. Dễ dàng điều chỉnh kháng lực nặng, nhẹ phù hợp với thể trạng người bệnh.

3. Tập luyện phần chân

Công dụng: giúp tăng cường hoạt động các khớp bao gồm: khớp nối cột sống, khớp háng, khớp đầu gối, cổ chân, tăng cường sự hoạt động trở lại của co giãn dây gân, tạo sự điều phối nhịp nhàng giữa ý nghĩ và dây thần kinh điều phối hoạt động ở cơ chi dưới.

Tính năng: Hình thức như đạp xe đạp nhưng thực hiện đạp ở mức độ nhẹ nhàng và đều đặn, với bộ quay chân sẽ giúp phục hồi chức năng khớp gối, xoa trơn các khớp, co duỗi linh hoạt. Dễ dàng điều chỉnh kháng lực nặng, nhẹ. Chú ý nên chọn mức độ kháng lực phù hợp với tình trạng của bệnh nhân( từ không có kháng lực cho đến tăng dần dần kháng lực khi đạp).

4. Tập kéo tay

Công dụng: Bài tập giúp cử động khớp cơ vai, khớp khuỷu vai, cổ tay, ngón tay.

Tính năng: Phần tập kéo tay với hệ ròng rọc, nếu người bệnh không thể giữ bàn tay trên tay kéo, có thể sử dụng thêm bao tay bó vào cổ tay bên phần bị liệt. Phần tay không bị liệt sẽ dùng lực và kéo phần tay bị liệt hay khó cử động lên cao, khi này người bệnh sẽ dùng ý chí và phản xạ để hạ phần tay bị liệt xuống thấp. Người bệnh nên chăm chỉ tập luyện thường xuyên giúp bên tay bị liệt phản xạ và cử động trở lại bình thường.

Thời gian tập: 2 - 3 lần mỗi ngày, mỗi lần kéo dài từ 45 phút đến 1 tiếng.

TẠI SAO NÊN CHỌN THIẾT BỊ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG 3 TRONG 1

-  Sản phẩm phù hợp với những bệnh nhân cần phục hồi sau tai biến, bị liệt nửa người, bị co cơ tay, chân cần phục hồi và các đối tượng có tiền sử về xương khớp.

-Thiết bị phục hồi chức năng 3 trong 1 có ghế ngồi hai tay vịn để người bệnh có thể ngồi luyện tập dễ dàng hơn.

- Phần tập cơ tay có mút đệm êm ái, người bệnh cầm dễ dàng và không bị đau tay . Phần tập cơ tay và cơ chân được kết hợp thêm núm điều chỉnh nặng nhẹ tùy theo sức của người bệnh để điều chỉnh cho phù hợp.

- Phần luyện tập cơ chân có thể điều chỉnh cao thấp để phù hợp với mọi vóc dáng của người bệnh.

Hình ảnh sản phẩm Thiết bị phục hồi chức năng 3 trong 1

Với người bệnh, chân họ thường không có sức, máy được thiết kế bàn đạp có đai giữ chân chắc chắn trong suốt bài tập. Những dòng máy không có đai giữ, bệnh nhân sẽ gặp khó khăn trong quá trình rèn luyện các bài tập chân.