Thiết bị Phục hồi chức năng 3 in 1

Thiết bị Phục hồi chức năng 3 in 1

3.050.000đ

Gọi 0983 058 403 để được tư vấn và mua hàng

Thiết bị Phục hồi chức năng 3 trong 1 là dụng cụ chuyên dụng được sử dụng để hỗ trợ người bị tai biến, sau tai nạn... luyện tập, phục hồi hoạt động của tay, chân.

Đặc điểm của Thiết bị Phục hồi chức năng 3 in 1

Phần khung của thiết bị được làm từ thép chịu lực, phủ sơn chống rỉ. Phần đệm mút để ngồi dày 4 cm, hoàn toàn êm ái, dễ chịu với người tập.

Thiết bị Phục hồi chức năng 3 in 1 được thiết kế để thực hiện 2 bài tập tay và 1 bài tập chân.

1) Bài tập quay tay có kháng lực

Công dụng: Giúp hoạt động các khớp bả vai, cổ tay, khuỷu tay.

Tính năng: Chuyển động tay theo vòng tròn, vận động nhẹ nhàng, co duỗi khớp tay, từ đó phục hồi chức năng tay và giúp người bệnh có thể nhanh chóng cầm, nắm được các vật dụng.

Cách dùng: Người bệnh dùng 2 tay nắm vào 2 bên của tay cầm. Người bị tai biến, liệt nửa người, có thể dùng đai để cố định bên tay bị yếu vào tay cầm. Sau đó sử dụng tay kia để quay thiết bị. 

Có thể dễ dàng điều chỉnh nút kháng lực nặng - nhẹ để phù hợp với thể trạng từng người bệnh.

2. Tập kéo tay

Công dụng: Giúp cử động khớp cơ vai, khớp khuỷu vai, cổ tay, ngón tay.

Tính năng: Kéo tay lên xuống theo chiều dọc của cơ thể, qua vai, qua đầu, từ đó hồi phục cử động bình thường và lực của tay.

Bài tập này sử dụng ròng rọc để kéo qua lại giữa 2 tay. Nếu 1 trong 2 tay bị yếu, khó hoặc không cử động được, người bệnh có thể người nhà dùng đai cố định tay đó với tay cầm hoặc sử dụng bao tay bó vào cổ tay bên tay yếu. Sau đó dùng tay kia kéo xuống, rồi từ từ nhả ra, lặp lại động tác.

3. Tập luyện phần chân

Công dụng: Bài tập chân giúp người bệnh tăng cường hoạt động các khớp bao gồm khớp nối cột sống, khớp háng, khớp đầu gối, cổ chân. Đồng thời phục hồi sự đàn hồi, co giãn dây gân. 

Tính năng: Tương tự như 1 chiếc xe đạp được cố định, người dùng đạp xe và bài tập giúp phục hồi chức năng khớp gối, xoa trơn các khớp, co duỗi dễ dàng hơn.

Người bệnh đặt chân lên bàn đạp, sử dụng các đai trên dép để cố định chân vào bàn đạp, từ từ đạp theo tiến tới. Sử dụng nút kháng lực để điều chỉnh độ nặng - nhẹ.

 

Lợi ích của Thiết bị Phục hồi chức năng 3 in 1

Phục hồi chức năng 3 in 1 là thiết bị được sử dụng nhiều trong các trung tâm Vật lý trị liệu, với mục đích sử dụng hoạt động trị liệu để phục hồi hoạt động của các bộ phân tay, chân, các gân - cơ - khớp ở tứ chi.

Thiết bị Phục hồi chức năng 3 in 1 đặc biệt hữu ích với bệnh nhân tai biến và người sau tai nạn cần phục hồi.

Theo các chuyên gia sức khỏe, việc phục hồi chức năng nên được thực hiện sớm, khả năng phục hồi sẽ cao hơn. Mặt khác người bệnh cần kiên trì tập luyện mỗi ngày, không nên bỏ ngang giữa chừng, cũng không nên vì mong muốn phục hồi nhanh chóng mà tập luyện quá sức.

Tùy theo thể trạng, giai đoạn mà người bên nên sử dụng Thiết bị Phục hồi chức năng 3 in 1 khoảng 2 - 3 lần một ngày, mỗi lần 40 - 60 phút, kết hợp với chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi theo chỉ dẫn của bác sĩ.